Cẩn trọng với việc mua bán máy tính xách tay khuyến mãi

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 04/09/2013 - Số lần xem: 254)

Dù trong bất cứ thời điểm nào thì việc mua bán máy tính xách tay khuyến mãi đều có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với người tiêu dùng. Đặc biệt trong thời buổi khó khăn như hiện nay thì việc săn lùng các sản phẩm máy tính xách tay là điều vô cùng cần thiết vì với các sản phẩm khuyến mãi người dùng từ 50% đến 70% số tiền để có một sản phẩm mình mong muốn.

Xét trên nhu cầu thực tế thì máy tay tính xách tay hiện nay là một sản phẩm phục vụ đắc lực cho nhu cầu học tập và công việc của đại đa số người dân hiện nay. Chính vì lẽ đó thị trường mua bán laptop cu gia re hiện nay diễn ra vô cùng sôi nổi. Dạo quanh vài vòng ở các trung tâm điện máy các đại lý mua bán máy tính chúng ta dễ dành nhận thấy đâu đâu cũng triển khai các chương trình khuyến mãi “sốc” để thu hút người tiêu dùng.
 


Anh Hoàng Lâm, SV Luật chia sẻ: “Mình đang có ý định tìm mua một em laptop để phục vụ nhu cầu học tập nên mình có tìm đến tham khảo một số các đại lý mua bán máy tính xách tay trên địa bàn thành phố, điều đầu tiên mà mình nhận thấy là hầu hết các công ty, các đại lý đều triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Có đại tung ra các chương trình giảm giá cực khủng, giảm giá lên đến 80%”.

Để hiểu rõ thêm chúng tôi đã truy cập vào một số trang tin điện tử chuyên mua bán máy tính xách tay, có đến 90% các sản phẩm latop đang đua nhau giảm giá. Các sản phẩm laptop bình dân thường là sản phẩm được giảm giá mạnh.
 


Anh Nguyên Long chủ đại lý laptop Q.5 cho biết: “ Với tình hình khó khăn như hiện nay, các sản phẩm laptop đang có chiều hướng dậm chân tại chỗ, doanh số không có dấu hiệu tăng, để giải quyết khó khăn chúng tôi đành thực hiện chiến lược giảm giá mạnh trên diện rộng cho tất cả các sản phẩm hiện có, với chính sách này chúng tôi hi vọng thị trường laptop sẽ có bước khởi sắc”.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy một điều: Không phải các công ty, đại lý mua bán laptop gia re nào cũng cam lòng chịu lỗ để thực hiện chính sách giảm giá rầm rộ. Thông thường giá được niêm yết trên sản phẩm trong các đợt khuyến mãi thường cao hơn giá thực thanh lý. Các cửa hàng thường sử dụng chiêu thức giảm giá trực tiếp % cho khách hàng khiến họ tưởng mình đã mua được giá rẻ nhưng thực tế giá sản phẩm vẫn được giữ nguyên, có đôi khi còn cao hơn so với giá gốc. Hàng loạt các sản phẩm được gọi là khuyến mãi nhưng thực chất là bán hàng giá cao theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.
 


Một vấn đề dễ nhận thấy đó là: Trong khi các mặt hàng trên thị trường đang không ngừng tăng giá, các tư thương đã tận dụng kẽ hở của thị trường để tung ra đủ các chiêu khuyến mãi, biến người tiêu dùng thành điểm tập kết những sản phẩm lỗi, sản phẩm không rõ xuất xứ có chất lượng không thể kiểm chứng. Chính vì thế khi muốn mua laptop cu hay mua laptop được khuyến mãi với giá hấp dẫn người tiêu dùng phải cân nhắc thật kỹ để có những lựa chọn thông minh nhất.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 38,335
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP