Google, Intel hợp tác ra mắt hàng loạt máy tính Chromebook mới

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 12/09/2013 - Số lần xem: 215)
Google vừa ra mắt thêm 4 chiếc máy tính Chromebook và Chromebox trong đó có sự góp mặt của 2 đối tác mới là Asus và Toshiba.


 Tại Hội nghị Nhà phát triển IDF 2013 của Intel đang diễn ra, Google và Intel mới đây đã cùng giới thiệu loạt máy tính Chromebook và Chromebox mới. Cụ thể, có tất cả 4 chiếc máy tính mới do Google hợp tác với các HP, Acer, Toshiba sản xuất, và chạy chip Intel Haswell được công bố. Trong số này có 3 laptop Chromebook từ HP và Acer, Toshiba, còn mẫu Chromebox duy nhất đến từ Asus.
 


Chromebook và Chromebox
 

Như vậy, Asus và Toshiba vừa trở thành những cái tên tiếp theo hỗ trợ sản xuất máy tính chạy HĐH nền web Chrome OS của Google. Một cải tiến của dòng Chromebook mới này là thời lượng pin. Intel cho biết các máy mới sẽ cho thời lượng pin tốt hơn thêm 15% so với thế hệ Chromebook trước dùng chip Atom của họ.

Đáng tiếc là các hãng không tiết lộ thêm thông tin về cấu hình, giá và ngày bán của bất kì sản phẩm. Tuy nhiên, việc nâng cấp lên chip Haswell có thể coi là một bước tiến lớn của dòng máy tính Chromebook và Chromebox; khi mà các dòng Chromebook và Chromebox hiện nay, ngoài Google Chromebook Pixel chủ yếu vẫn là các sản phẩm giá rẻ với chất liệu nhựa, chip Atom hoặc ARM.

Ngoài phần cứng mới thì gần đây, Google cũng tung ra một loạt ứng dụng web hoàn toàn mới giúp cho Chrome OS của họ cạnh tranh tốt hơn với Windows hay OS X. Một số ứng dụng như Pixlr Touch Up giúp chỉnh sửa ảnh; Wunderlist giúp quản lý tác vụ; Pocket giúp lưu các nội dung trên web về ổ cứng máy tính...với khả năng lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng máy tính sẽ giúp người dùng có thể sử dụng chúng mà không cần kết nối mạng, tương tự như các ứng dụng Windows.

* Một số hình ảnh Chromebook mới từ Acer:
 ArtSeed Design (Nguồn: GenK.vn )

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 38,348
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP