Mua bán laptop đã qua sử dụng: Trò chơi may rủi?

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 04/09/2013 - Số lần xem: 255)

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự bùng nổ về công nghệ thông tin, mở ra một hướng đi mới cho xã hội, trong đó, laptop là sản phẩm công nghệ tuyệt vời mang tính liên kết thông tin. Bên cạnh những sản phẩm mới ra lò, thị trường laptop cũng hình thành thị phần mua bán laptop đã qua sử dụng nhằm rút ngắn khoảng cách giữa người dùng và công nghệ. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn liệu đây có phải là trò chơi may rủi khi mua laptop cũ?

Với những sản phẩm laptop mới, bạn có thể sẽ được bảo hành lâu hơn như 2 năm, linh kiện đều mới, chất lượng thì được đảm bảo 100%, và bạn sẽ là chủ nhân đầu tiên của chiếc lap đó. Chắc chắn, so với một chiếc laptop cu gia re, laptop mới sẽ vận hành tốt hơn với số tiền cũng lớn hơn.
 


Nhưng không phải ai cũng đủ tiền để sở hữu nó, và thị trường mua bán laptop đã qua sử dụng ra đời. Nó đáp ứng nhu cầu sử dụng laptop của mọi người eo hẹp về kinh tế. Nó có thể có tất cả những tính năng như lướt web, đồ họa, chơi game… như bất cứ một chiếc máy tính mới nào, thậm chí nó cũng là những dòng lap cũ tên tuổi như Apple, Lenovo, HP, Asus… Nhưng, người tiêu dùng vẫn không yên tâm khi sử dụng laptop cũ, vì nó là hàng cũ, mà rủi ro về chất lượng thì khó có thể nói trước trong khi thời gian bảo hành nhiều khi chỉ có 3 tháng.

Vậy mua laptop cu thực sự là một trò chơi may rủi? Chia sẻ với chúng tôi điều này, bạn Tuân (Bách Khoa TP HCM) cho biết: “Hiện nay, thị trường laptop cũ ngày càng sôi động hơn bao giờ hết nhất là nhu cầu sử dụng laptop trong giới học sinh, sinh viên, văn phòng ngày càng tăng cao. Để mua laptop cũ mà không lo ngại về chất lượng, quan trọng là ở cách mà bạn mua nó”.
 


Tuân chia sẻ thêm, nhiều bạn chỉ đơn giản tìm thông tin trên mạng như “laptop cũ ở đâu tốt nhất, laptop cũ rẻ mà chất lượng, laptop cũ uy tín nhất…” mà lại không biết rằng, bên cạnh chúng ta có rất nhiều thông tin bổ ích thiết thực về laptop cũ như bạn bè, người thân. Rất nhiều bạn gia đình khá giả, có thể vừa mua xong em lap Lenovo đẳng cấp nhưng lại muốn đổi gió sang em Lenevo mới ra lò, và muốn chuyển nhượng lại sản phẩm cũ cho một ai đó khác, và dĩ nhiên sản phẩm phải giảm khoảng 20-30% giá trị ban đầu. Đó chỉ là một ví dụ điển hình. Chúng ta có mối quan hệ bạn bè, sẽ không khó nếu bạn muốn mua một sản phẩm chuyển nhượng như thế.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được sản phẩm như trường hợp trên do đó, để không bị rơi vào trò chơi may rủi khi mua bán laptop đã qua sử dụng, yếu tố quan trọng nhất là các bạn hãy đến những địa chỉ bán laptop gia re, uy tín và có thương hiệu thông qua sự giới thiệu của người thân và những thông tin mình tìm hiểu được. Khi đi mua laptop, nếu bạn không hiểu về kỹ thuật hãy nhờ một người có chuyên môn đi cùng để test giúp bạn, như vậy bạn sẽ giảm được 90% mua sản phẩm kém chất lượng.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 38,319
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP